Giới thiệu Blog

Vào thời buổi kinh tế thị trường náo nhiệt như ngày nay, những kiến thức liên quan đến cổ học như THƯ PHÁP, HÁN NÔM, VĂN HỌC, LỊCH SỬ không được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tôi cũng như những người bạn của tôi vừa là những người làm công tác nghiên cứu, vừa là những người yêu thích những lĩnh vực trên, tạo ra Blog này với mong muốn đưa lên những kiến thức thường thức về các lĩnh vực trên vừa để lưu giữ nhiều giá trị quý báu, vừa là để có thêm nhiều dịp giao lưu hơn nữa với các tao nhân mặc khách.
Ngoài ra, Blog này cũng xin được làm cầu nối tác giả với chư vị khách quý, có thể trao đổi với nhau về các lĩnh vực nêu trên. Hoặc quý vị có nhu cầu VIẾT THƯ PHÁP hoặc DỊCH THUẬT HÁN NÔM có thể liên hệ để chúng tôi giúp đỡ.

NGUYỄN NGỌC THANH 

9 comment(s)

 1. Cám ơn nguoihieuco, cám ơn bạn đã mang đến những kiến thức hay cho độc giả. Chúc nguoihieuco ngày càng phát triển và đem đến, bổ sung cho độc giả nhiều tri thức không mới mà mới hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã động viên, nguoihieuco xin ngày càng cố gắng hơn nữa!

   Xóa
 2. lần đầu thấy blog của bạn từ google :)
  một blog hữu ích và có nét riêng
  Chúc thành công

  Trả lờiXóa
 3. Kính gửi chủ nhân blog Người hiếu cổ!
  Tôi tình cờ vào blog của ông/anh, thích quá.Chẳng giấu gì ông/ anh: Tôi nguyên là sinh viên K.17,đi bộ đội về học K22, khoa Ngữ Văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.Tôi làm luận văn với thầy Trần Đình Hượu nên rất thích cổ văn. Tôi cũng chịu khó học chữ Hán nhưng vì không được học chuyên, khi ra trường lại làm nghề không dính dáng gì đến kiến thức đã học, sau 32 năm ra trường, chữ nghĩa rơi rụng quá nhiều. Đặc biệt, tôi viết chứ Hán xấu lắm, kiểu " phúc tối hậu, thọ tối trường". Nay tôi đã nghỉ hưu, muốn học lại chữ Hán thì mắc tật chóng quên, viết bút lông khó quá. Vì vậy, tôi mạo muội viết thư này thưa với ông/anh: làm thế nào để một người tuổi 60 học chữ Hán có kết quả? Viết chữ Hán bằng bút lông sao cho đẹp? Kính mong ông/anh bớt chút thì giờ chỉ bảo. Tôi xin đa tạ. Kính. Đỗ Phong, số 33A, khu tập thể công an Mỗ Lao, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, bác yêu chữ Hán quả đáng quý! Cháu có ghi số điện thoại và địa chỉ email ở trên, khi nào bác cần trao đổi điều gì có thể liên lạc với cháu ạ.

   Xóa
 4. Anh Nguyễn Ngọc Thanh mến,
  Tôi Đỗ Anh Thơ ( Docago) chủ hai trang blog là doanhtho.blogspot.com và Docago.wordpress,com, hiện ở trong nam . Ở HN tôi đã thường xuyên gặp gỡ với CLB HVAP do bác Nguyễn Chân làm chủ nhiệm. Nay rất vui mừng nếu được liên kết ( trao đổi bài vở trong lĩnh vực Hán Nôm ) với blog của anh .
  Xin gửi lời chào kính trọng
  Đỗ Anh Thơ
  01/D8 khu DC Trí Kiệt Nam Long Q9 tpHCM
  ĐT : 0906265335

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn và rất hân hạnh được liên kết ạ :)

   Xóa
 5. Cho mình đặt một chữ Nhẫn nhé. Mình thích bài viết về chữ nhẫn trong bài viết của bạn ở đường link sau: http://nguoihieuco.blogspot.com/2012/05/chu-nhan.html#.U1CIs_mSzFU

  Nếu có thể thì đưa phần tiếng Việt vào hộ mình nhé.

  Bạn có thể liên lạc với mình qua số 0912 113 627, mình tên là Hạnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn bạn Hạnh đã quan tâm! Hiện giờ mình đang không có mặt ở Việt Nam nên không thể viết ngay được, xin hẹn nếu có dịp, 4 tháng nữa chúng ta sẽ liên lạc lại nhé. Cảm ơn rất nhiều :)

   Xóa

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2012-2014 Blog người hiếu cổ All rights reserved.
Admin: Nguyễn Ngọc Thanh Email: thanhsinonom@gmail.com
Lên đầu trang